Nhiều cơ sở Y tế, khám chữa bệnh hay phòng khám vẫn băn khoăn về bộ hồ sơ môi trường của doanh nghiệp, đơn vị mình cần những gì???

HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG CHO CÁC CƠ SỞ Y TẾ

Hồ sơ môi trường và thủ tục môi trường là 1 khái niệm mà các doanh nghiệp hầu hết đều nắm được. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nắm rõ được. Với mong muốn xây dựng một bức tranh toàn cảnh về hồ sơ và thủ tục môi trường của từng ngành, theo thời gian và địa điểm. Công ty TNHH Môi trường và Phát Triển Thăng Long đang từng bước xây dựng, tổng hợp thông tin để hoàn thành từng phần nhỏ của bức tranh này.

Trong đó, đầu tiên là ngành luôn được quan tâm có có nhiều khác biệt với các ngành còn lại – Ngành Y Tế(Bệnh viện, Phòng khám, Phòng nha, phòng xét nghiệm, các trung tâm Y khoa…)

Ngành Y Tế với tính chất công việc đặc thù. Dẫn đến các quy định về môi trường luôn nghiêm ngặt và nhiều hơn các ngành khác.

Các hồ sơ và thủ tục môi trường dành cho cơ sở Y tế

 

 

Theo hình trên. Có thể thấy 1 cơ sở Y Tế có 3 giai đoạn lập hồ sơ và thủ tục môi trường.

Trước xây dựng:

– ĐTM hoặc Kế hoạch BVMT là hồ sơ môi trường đầu tiên cơ sở Y Tế cần phải có. Được thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án đầu tư.

Chi tiết: Đánh giá tác động môi trường, Kế hoạch bảo vệ môi trường

– Xây dựng hệ thống xử lý nước thải: đạt quy chuẩn của QCVN 28/2010/BTNMT

Chi tiết: Phương pháp xử lý nước thải Y Tế

– Bố trí và xây dựng khu vực chứa chất thải Y Tế

Gần hoạt động.

– Giấy phép xả thải: Tất cả các cơ sở Y Tế có hoạt động thải nước thải đều phải làm hồ sơ cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Hồ sơ được thực hiện khi đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Và có thỏa thuận đấu nối vào hệ thống thoát nước của thành phố. Đây là điều kiện cần để cơ sở xả nước thải ra cống thoát nước một cách hợp pháp.

– Sổ chủ nguồn thải: Áp dụng đối với cơ sở phát sinh lượng chất thải nguy hại lớn hơn 600 kg/năm.

Sau hoạt động

– Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ: Thực hiện khi cơ sở đã đi vào hoạt động với tần suất báo cáo là 2 lần/năm. Báo cáo kết quả quan trắc môi trường được thực hiện theo biểu mẫu 1A, thông tư 43/2015/TT-BTNMT – gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường và thực hiện theo phụ lục 1, thông tư 31/2013/TT-BYT và gửi về Sở Y tế.

– Báo cáo quản lý chất thải Y Tế: bao gồm cả báo cáo quản lý chất thải nguy hại sẽ được lập mỗi năm 1 lần và nộp cho cả Sở Y Tế và Sở Tài Nguyên Môi Trường (kể cả cơ sở phát sinh chất thải dưới 600 kg/năm).

– Báo cáo xả thải: Tất cả các cơ sở y tế phát sinh nước thải đều phải lập báo cáo xả thải vào nguồn nước. Báo cáo được thực hiện theo mẫu số 36, thông tư 27/2014/TT-BTNMT với tần suất báo cáo là 1 năm/lần.

Công ty TNHH môi trường và phát triển Thăng Long cung cấp các thủ tục pháp lý môi trường. Để được tư vấn trực tiếp và miễn phí xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:  Km 29 + 200, Highway 6A - Dong Phuong Yen, Chuong My, Hanoi

VPGD: Room 2006 V2, Van Phu Victoria, Phu La Ward, Ha Dong District, Hanoi

Email: thutucmoitruong@gmail.com

Web: http://thutucmoitruong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/congtymoitruongthanglong

Hotline: 0975 649 380 / +84 (24) 66 525 129/ 66 527 111

 

Đối tác